Bài viết đã làm được Colgate Global Scientific Communications review về mặt y khoa.

Bạn đang xem: Cách massage khớp thái dương hàm

Khớp thái dương hàm (TMJ) là cơ quan để chúng ta cũng có thể mở, đóng miệng, hoạt động hàm lùi, tiến cùng từ vị trí này sang bên kia. Giả dụ bị rối loạn khớp thái dương hàm, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt mặt hàng ngày. Cùng Colgate tìm hiểu thêm những bài bác tập thiết bị lý trị liệu giúp bớt đau khớp thái dương hàm trong nội dung bài viết sau đây.

Bài tập làm cho cơ hàm săn chắc hơn

Khi ai đang phải đương đầu với phần đa cơn âu sầu và khó tính do một sự việc liên quan đến TMJ, những bài tập cho khoanh vùng này rất có thể không quá hữu ích. Nhưng, theo Học viện bác sĩ gia đình Mỹ, sau khoản thời gian cơn đau đã dần biến mất, bạn có thể thực hiện một số trong những bài tập làm cho cơ hàm chắc chắn hơn để phòng ngừa triệu chứng này tái phát. Những bài xích tập này tương quan đến vấn đề mở cùng khép miệng lúc gây một chút ít lực cản lên cằm của bạn.

Để thực hiện bài tập mở miệng to với lực cản, hãy đặt một ngón tay cái dưới cằm và nhẹ nhàng ấn ngón tay mẫu vào cằm. Khi chúng ta ấn ngón tay mẫu vào cằm, hãy đôi khi mở mồm một giải pháp chậm rãi, giữ bốn thế đó trong một vài giây trước lúc từ từ khép miệng lại.

Để triển khai bài tập khép miệng với lực cản, hãy để ngón trỏ cùng ngón cái ở cùng 1 bàn tay nhằm bóp bên trên phần sinh sống hàm nằm giữa cằm cùng môi bên dưới của bạn. Vừa bóp cằm và vừa thanh thanh khép miệng lại.


*

Bài tập kéo căng hàm

nhẹ nhàng kéo căng hàm và các khớp bao quanh hàm cũng rất có thể giúp chống cơn đau TMJ tái phát. Một trong những phương pháp để kéo căng hàm bao hàm ấn đầu lưỡi vào vòm miệng, sau đó từ từ há miệng hết mức có thể mà không làm cho miệng bị đau. Nếu như bạn cảm thấy đau, hãy ngừng thực hiện bài tập; đó là tín hiệu của việc bạn phải thêm thời hạn thì mới hoàn toàn có thể thực hiện bài xích tập.

Các bài bác tập kéo căng cơ hàm tương tự như sẽ triệu tập vào việc làm cho hàm tự dịch chuyển càng những càng xuất sắc mà ko gây khó chịu cho phiên bản thân. Để tiến hành các bài bác tập này thành công, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bắt đầu với vấn đề khép miệng và để hàm trong tư thế thư giãn nhất gồm thể. Khi nhì hàm của khách hàng cách nhau một khoảng nhất định, hãy đàng hoàng mở mồm rộng không còn mức rất có thể trong khi ngước đôi mắt lên phía trên. Giữ yên tứ thế đó trong khoảng một vài giây, sau đó từ từ bỏ khép mồm lại.

Khi khép mồm lại, hãy dịch chuyển cơ hàm sang mặt trái trong những khi nhìn sang mặt phải của công ty (không cù cổ hoặc xoay đầu). Giữ yên tứ thế này trong vòng vài giây, sau đó dịch rời về tư thế ban đầu. Lặp lại quá trình như trên, tuy thế lần này dịch chuyển hàm của người sử dụng sang mặt phải trong những khi nhìn sang phía bên trái của bạn.

Bài tập thư giãn và giải trí giảm đau TMJ

Các bài bác tập giúp cho bạn thư giãn cũng rất có thể giúp giảm đau TMJ - nhất là nếu nguyên nhân đau tương quan đến căng thẳng. Phòng đi khám Mayo lời khuyên nên thực hiện các bài xích tập thở để giảm căng cơ hàm. Nếu như bạn cảm thấy căng cơ hàm, hãy thử hít vào khoảng năm hoặc mười lần, tiếp nối thở ra trường đoản cú từ. Mặc dù không đề xuất là một vẻ ngoài tập thể dục, học cách giảm bớt căng trực tiếp trong cuộc sống có thể vô cùng tác dụng trong vấn đề làm giảm sự khó chịu do những vấn đề liên quan đến TMJ tạo ra.

Bài tập há miệng một phần

Bước 1: Đặt lưỡi lên vòm họng, đặt ngón tay sinh sống trước tai - địa chỉ khớp thái dương hàm.

Bước 2: Đặt ngón trỏ tay còn sót lại lên cằm.

Xem thêm: Impulse it9319 máy tập xô vai xô hàng chính hãng, giao nhanh

Bước 3: Há miệng nhỏ dại (khoảng ½ khuôn miệng há hết cỡ) tiếp nối ngậm miệng lại.

Thực hiện cồn tác này 6 lần đóng mở miệng trong một lần tập và tập ít nhất 6 lần/ngày để giảm đau khớp thái dương hàm hiệu quả.

Bài tập há miệng toàn phần

Bài tập này triển khai tương tự bài bác tập há miệng to một phần. Mặc dù nhiên, ở cách há miệng, các bạn há miệng mập hết mức nhằm khớp thái dương có thể vận động hết cỡ.

SKĐS- Rối loạn th&#x
E1;i dương h&#x
E0;m l&#x
E0; chứng bệnh c&#x
F3; diễn biến &#x
E2;m thầm nhưng lại g&#x
E2;y kh&#x
F3; chịu v&#x
E0; bất tiện mang lại c&#x
E1;c hoạt động nhai, n&#x
F3;i, nuốt. Một số b&#x
E0;i tập cơ cắn, gi&#x
FA;p giảm đau v&#x
E0; đẩy cấp tốc qu&#x
E1; tr&#x
EC;nh hồi phục của bệnh.


Rối loạn thái dương hàm: làm sao tránh?Rối loàn thái dương hàm: làm sao tránh?
ĐỌC NGAY

Theo bác bỏ sĩ nhiều khoa trên Mỹ, Lisa Maloney, có rất nhiều nguyên nhân khác biệt gây ra xôn xao khớp thái dương hàm, bao hàm viêm khớp, phẫu thuật mổ xoang hàm, tật nghiến răng" data-rel=follow>nghiến răng...Phụ nữ gặp gỡ các vụ việc về náo loạn thái dương hàm các hơn nam giới và độ tuổi thịnh hành nhất để khởi phát bệnh từ đôi mươi đến 40 tuổi. Những triệu chứng gồm thể bao hàm khó nhai; đau cùng nhức nghỉ ngơi hàm, cổ với vai, nhức đầu; cảm giác hàm bị kẹt trên chỗ; cứng hàm (khó khăn khi há miệng); đau vùng thái dương, vùng cổ, sưng vơi sau tai; quai hàm kêu lục cục; một trong những trường đúng theo có biểu lộ đau răng...
photo-1672988727621

2. Những bài tập đẩy lùi các triệu chứng xôn xao thái dương hàm

2.1 thư giãn và giải trí xương quai hàm

Tác dụng: buông lỏng khớp thái dương hàm
Cách thực hiện: Đưa lưỡi va vào vòm miệng phía sau răng cửa ngõ hàm trên, nhàn rỗi mở và ngậm miệng. Lặp lại 6 lần. Từng ngày thực hiện tối đa 6 hiệp.

2.2 mở rộng hàm

Tác dụng: hỗ trợ khớp thái dương hàm linh động hơn.Cách thực hiện: Đặt lưỡi ở tứ thế nghỉ ngơi ở vòm miệng. Sử dụng hai ngón trỏ bỏ lên hai mặt khớp thái dương hàm (ngay sau có tai).Không để lưỡi rời khỏi vòm miệng, mở hàm rộng nhất có thể.Soi gương coi hàm gồm bị lệch sang bên trái hay bên buộc phải không.Bạn có thể thử bài bác tập này trong khi nhai, ngáp và cắn.Lặp lại sáu lần, buổi tối đa sáu hiệp mỗi ngày.


Động tác không ngừng mở rộng hàm.

2.3 Nén cằm

Tác dụng: tăng cường cơ thái dương hàm.Cách thực hiện:Giữ đầu ở tứ thế thẳng, nhàn nhã hơi đưa cổng output phía sau, ưỡn ngực cùng hạ cằm, giống hệt như làm nọng cằm. Duy trì trong 10 giây.Lặp lại sáu lần, tối đa sáu hiệp từng ngày.

2.4 mở miệng với lực cản

Tác dụng: tăng cường sức mạnh của cơ.Cách thực hiện: Đặt ngón tay cái của bạn dưới cằm. Há miệng từ từ, đẩy dịu ngón tay dòng để tạo ra lực cản. Giữ trong bố đến năm giây, rồi ngậm mồm lại.Thực hiện tại 6 lần, từng hiệp, 6 hiệp mỗi ngày.
photo-1672988738986

3. Các phương pháp điều trị khác

Bên cạnh những bài tập mang lại cơ, rối loạn khớp thái dương hàm còn được khám chữa bằng một trong những biện pháp như:Sử dụng dung dịch uống cùng thuốc bôi.Tiêm corticosteroid.Phẫu thuật.Điều trị bằng nẹp nha khoa.Vật lý trị liệu.Châm cứu." data-rel=follow>Châm cứu.Liệu pháp hành vi nhấn thức để giảm nghiến răng....Mời bạn xem tiếp video:
Rối loạn khớp th&#x
E1;i dương h&#x
E0;mđau răng
Mỏi h&#x
E0;mcứng h&#x
E0;mđiều trị vi&#x
EA;m khớp
C&#x
E1;c biện ph&#x
E1;p giảm đau khớp th&#x
E1;i dương h&#x
E0;m
Biện ph&#x
E1;p khắc phục đau khớp th&#x
E1;i dương h&#x
E0;m tại nh&#x
E0; hiệu quả
Bệnh tín đồ cao tuổi bệnh thường chạm chán Bệnh thiếu nữ Bệnh phái mạnh Bệnh trẻ em sức khỏe tâm hồn Ung thư